เทคนิคการตากกล้วยตาก ให้อร่อย สะอาด น่ารับประทาน เลือกกล้วยที่สุกแล้วเหลืองพอประมาณ

อ่าน

188

คะแนน

แก้ไขล่าสุด

07/09/2017

แบ่งปัน

เทคนิคการตากกล้วยตาก ให้อร่อย สะอาด น่ารับประทาน
เลือกกล้วยที่สุกแล้วเหลืองพอประมาณ
1. ปอกกล้วยแล้วเอาเส้นใยขาวๆบางๆที่ติดอยู่กับเนื้อกล้วยออกให้หมด
2. ล้างกล้วยให้สะอาดด้วยน้ำเกลือไม่ต้องเค็มมาก 
3. นำกล้วยไปตากในตู้อบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์ ESIGMA
4. ตอนเย็นเก็บกล้วย มาใส่ภาชนะที่ปิดสนิท (ไม่ไห้อากาศออก)
5. น้ำกล้วยที่ใส่ภาชนะที่ปิดสนิท ไว้ในตู้เย็นหรือห้องเย็นรักษาอุณหภูมิไว้
6. ตอนเช้าเอากล้วยมาตากในตู้อบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์ ESIGMA

หมายเหตุ:
ระยะเวลาการตาก 3-4 วัน ขึ้นอยู่ที่แดด สีของกล้วยจะออกมาเป็นสี น้ำตาลนัว สีสวย น่ารับประทาน สะอาด อร่อยมากมาก สามารถนำไปใส่กล่องสวยๆ นำไปเป็นของฝาก หรือนำไปขายได้

 

หากคุณต้องการรับทราบข้อมูลเพิ่มเติม