สูตร 1 เทคนิคการตากกล้วยตาก ให้อร่อย สะอาด น่ารับประทาน อบแห้งด้วยตู้อบแห้ง ESIGMA พลังงานแสงอาทิตย์

อ่าน

927

คะแนน

แก้ไขล่าสุด

24/11/2018

แบ่งปัน

สูตรที่1 
เทคนิคการตากกล้วยตาก ให้อร่อย สะอาด น่ารับประทาน
อบแห้งด้วยตู้อบแห้ง ESIGMA พลังงานแสงอาทิตย์


เลือกกล้วยที่สุกแล้วเหลืองพอประมาณ
1. ปอกกล้วยแล้วเอาเส้นใยขาวๆบางๆที่ติดอยู่กับเนื้อกล้วยออกให้หมด
2. ล้างกล้วยให้สะอาดด้วยน้ำเกลือไม่ต้องเค็มมาก 
3. นำไม้ไผ่สานบางๆไปวางทับบนตระแกงของตู้อบแห้ง เพื่อไม่ไห้กล้วยสัมผัสกับเส้นสแตนเลสโดยตรง (จะทำให้กล้วยมีสีดำ)
4. นำกล้วยไปตากในตู้อบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์ ESIGMA
5. ตอนเย็นเก็บกล้วย มาใส่ภาชนะที่ปิดสนิท (ไม่ไห้อากาศออก) ควรมีตะแกรงรองกล้วยเผื่อมีน้ำหยดลงด้านล่างในภาชนะที่ปิดสนิท
6. น้ำกล้วยที่ใส่ภาชนะที่ปิดสนิท ไว้ในตู้เย็นหรือห้องเย็นรักษาอุณหภูมิไว้
7. ตอนเช้าเอากล้วยมาตากในตู้อบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์ ESIGMA
8. ใช้ถุงพลาสติกทับกล้วย กดให้แบนตามต้องการ
9. กลับกล้วย สลับวันต่อวัน หรือดูตามสี
10. ตัดแต่งส่วนที่ไม่สวย เช่น ช้ำ  ดำ  ออก 
11. เมื่อได้ที่พร้อมจำหน่าย วางใส่ภาชนะให้ดูี พร้อมจำหน่ายได้

หมายเหตุ:
ระยะเวลาการตาก 3-4 วัน ขึ้นอยู่ที่แดด สีของกล้วยจะออกมาเป็นสี น้ำตาลนัว สีสวย น่ารับประทาน สะอาด อร่อยมากมาก สามารถนำไปใส่กล่องสวยๆ นำไปเป็นของฝาก หรือนำไปขายได้

ปรึกษาเรา
Tel: 063-540-9414  Line: @jdw9571x ( มี@ด้วยนะ)

หากคุณต้องการรับทราบข้อมูลเพิ่มเติม