2 เทคนิคการตากกล้วยตาก ให้อร่อย สะอาด น่ารับประทาน อบแห้งด้วยตู้อบแห้ง ESIGMA Hybrid

อ่าน

15

คะแนน

แก้ไขล่าสุด

25/10/2018

แบ่งปัน

เทคนิคการตากกล้วยตาก ให้อร่อย สะอาด น่ารับประทาน 
อบแห้งด้วย
ตู้อบแห้ง ESIGMA Hybrid สูตร 2
-
เลือกกล้วยที่สุกแล้วเหลืองพอประมาณ
1. ปอกกล้วยแล้วเอาเส้นใยขาวๆบางๆที่ติดอยู่กับเนื้อกล้วยออกให้หมด
2. (ไม่ต้องล้าง) นำกล้วยไปตากใน ตู้อบแห้ง ESIGMA Hybrid
3. ตอนเย็นเก็บกล้วยอกจากตู้อบแห้ง ESIGMA Hybrid  เอากล้วยไปผึ่งลมธรรมชาติ เพื่อให้อากาศ ถ่ายเทได้สะดวก (ควรมีมุ้งครอบเพื่อป้องการอะไรมากิน)
4. ตอนเช้าเอากล้วยมาตากใน ตู้อบแห้ง ESIGMA Hybrid
-
หมายเหตุ:

ระยะเวลาการตาก 3-4 วัน ขึ้นอยู่ที่แดด สีของกล้วยจะออกมาเป็นสี น้ำตาลดำ  น่ารับประทาน สะอาด อร่อยมากมาก สามารถนำไปใส่กล่องสวยๆ นำไปเป็นของฝาก หรือนำไปขายได้
-
ข้อแนะนำ 
ควรใช้ไม้ไผ่วางบนตะแกรงสแตนเลส (เพื่อความสวยงามของกล้วย) ตะแกงสแตนเลสอาจทำให้กล้วย มีรอยไหม้ และสีไม่สวย แต่ไม่มีผลเรื่องรสชาติ
-
ปรึกษาเรา
Tel: 063-540-9414  Line: @jdw9571x ( มี@ด้วยนะ)

หากคุณต้องการรับทราบข้อมูลเพิ่มเติม